Rabu, 19 November 2014

Modul 9 (No. 4) "Ketahanan dan Keamanan Pangan"


      An ninh lương thực một điều kiện cho việc thực hiện các nhu cầu sinh lý của hộ gia đình, như được phản ánh trong sự sẵn có của thực phẩm, nước đủ không khí, cả số lượng và chất lượng, an toàn, công bằng giá cả phải chăng. An ninh lương thực được định nghĩa là các điều kiện và nỗ lực cần thiết để ngăn chặn thiệt hại có thể từ thực phẩm, ô nhiễm sinh học, hóa học và các đối tượng khác có thể ảnh hưởng, tổn hại và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

      Ketahanan pangan merupakan kondisi terpenuhinya kebutuhan fisiologi bagi rumah tangga yang tercermin dari tersedianya pangan, air dan udara yang cukup, baik jumlah maupun mutunya, aman, merata dan terjangkau. Keamanan pangan diartikan sebagai kondisi dan upaya yang diperlukan untuk mencegah pangan dari kemungkinan kerusakan, pencemaran biologi, kimia dan benda lain yang dapat mengganggu, merugikan dan membahayakan kesehatan manusia. 

Vietnamese - Indonesian


***

0 komentar:

Posting Komentar